ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

                           
      

เสี่ยอู๊ดเข้าพบดีเอสไอแล้ว

แต่ดีเอสไอไม่พร้อม ขอเวลาอีก 7 วัน
จะเชิญมาสอบปากคำใหม่...

นับเป็นคดีแปลกใหม่
"
จำเลยพร้อม แต่เจ้าหน้าที่ไม่พร้อม"

 

วันนี้เสี่ยอู๊ดเปลี่ยนเสื้อใหม่ จึงไม่ถูกดักจับ

 


       
      
เสี่ยอู๊ด ย่องเงียบ พบ ดีเอสไอ ก่อนวันนัด หลังพนักงานสอบสวนออกหมายนัดเรียกให้ปากคำในคดีฉ้อโกงในวันที่ 9 ม.ค.ยังไม่ให้ปากคำ ดีเอสไอ ขอเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนเชิญตัวมาสอบอีกครั้ง เผยตรามหามงกุฎ "เสี่ยอู๊ด เป็นคนออกแบบมาเสนอเจ้าอาวาสวัดสุทัศนฯ ส่วนมวลสารดอกไม้ เจ้าอาวาสให้การรับพระราชทานมาจริง
       
       วันนี้ (8 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด ประธานบริษัท ไดมอนด์ ฮิลล์ ผู้จัดสร้าง พระสมเด็จเหนือหัว ได้เดินทางเข้าพบกับ นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ผู้บัญชาการสำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและเข้าให้ปากคำในคดีฉ้อโกง หลังจากที่ทางพนักงานสอบสวนได้นัดให้มาพบในวันที่ 9 ม.ค. ทั้งนี้ นายสิทธิกร หรือเสี่ยอู๊ด ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ พร้อมกันนี้ได้อาศัยจังหวะเวลาหลบผู้สื่อข่าวเข้ามามอบตัวในวันนี้
       
       ทางด้าน นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ผู้บัญชาการสำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากการที่นำหมายศาลเข้าค้นสำนักงานของ เสี่ยอู๊ด ก็เป็นขั้นตอนของพนักงานสอบสวน เมื่อเข้าไปก็มีขั้นตอนการเก็บเอกสารหลักฐาน ซึ่งมีการเก็บเป็นอย่างดี และเมื่อจะเปิดเอกสารออกมาตรวจสอบก็ต้องมีเจ้าของและเจ้าหน้าที่มาเป็นพยานว่าจะเปิดเอกสาร ซึ่งในวันนี้ยังไม่มีการสอบปากคำ เพราะยังไม่ได้ตรวจเอกสาร การตรวจเอกสารเพื่อให้ได้ข้อมูลในการสอบถามและเมื่อมีความคืบหน้าก็จะเชิญตัวเสี่ยอู๊ดมาอีกครั้ง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่ได้นำอะไรมาบ้าง โดยหลังจากที่เสี่ยอู๊ดเดินทางกลับได้ทิ้งเจ้าหน้าที่ไว้ 2-3 คนเพื่อให้พนักงานสอบสวนได้สอบถาม
       
       นายสรรเสริญ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พูดถึงขั้นตอนการคืนเงิน แต่เท่าที่พิจารณาคาดว่าคงไม่มีอะไรขัดข้อง เมื่อธนาคารมาสอบถามว่ามีลูกค้าต้องการขอเงินคืนจึงแนะนำให้รวบรวมรายชื่อไว้ก่อน และประสานกับ ปปง.อีกครั้ง ส่วนบ้านของเสี่ยอู๊ดไม่ได้ทำการตรวจค้น แต่ให้เจ้าหน้าที่ไปส่งหนังสือว่าต้องการเอกสารหรือข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ซึ่งทางเสี่ยอู๊ดได้ขอเวลาในการส่งมอบเอกสารเนื่องจากต้องใช้เวลาค้นหา นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้ขอเวลา 1 สัปดาห์ แล้วจะเชิญตัวเสี่ยอู๊ดมาอีกครั้ง
       
       นายสรรเสริญ ยังกล่าวต่อว่า ข้อมูลที่เก็บรวบรวมได้ในคอมพิวเตอร์ไม่ได้เป็นหลักฐานอ้างอิงที่จะใช้ในชั้นศาลได้ แต่เอามาเป็นข้อมูลเท่านั้น ซึ่งเอกสารที่พบจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นเอกสารการโต้ตอบกันระหว่างบริษัทกับทางห้างร้านต่างๆ ที่เปิดให้สั่งจอง เอกสารการเชิญพระมาประกอบพิธี และการออกเอกสารรับรอง ซึ่งเอกสารที่ทำการตรวจสอบทั้งหมดถ้ามีความชัดเจนก็ไม่จำเป็นจะต้องเรียกเสี่ยอู๊ดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติ่ม ส่วนวัดและมูลนิธิยังเหลือประเด็นสอบสวนความเกี่ยวข้องว่าวัดและมูลนิธิรู้เห็นหรือร่วมกันมากน้อยเพียงใด ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าอาวาสได้ให้การว่า นำเรื่อง สมเด็จเหนือหัว เสนอที่ประชุมมูลนิธิเพื่อขออนุมัติจัดสร้าง ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าอาวาสกับเสี่ยอู๊ดพบว่าเป็นเด็กวัดและเคยบวชเณร แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวจึงไม่ลงลึกในรายละเอียดเรื่องนี้
       
       นายสรรเสริญ กล่าวเพิ่มเติ่มว่า
สำหรับตราพระมหามงกุฏนั้น เจ้าอาวาสได้ให้การว่า เสี่ยอู๊ดได้ออกแบบมาเสนอให้เจ้าอาวาส ซึ่งเจ้าอาวาสก็พอใจแต่จะนำคำพูดเพียงเท่านี้มาสรุปและมัดว่าเป็นความผิดของเจ้าอาวาสรู้เห็นด้วยมันไม่ถูกต้อง ต้องพิจารณาหลักฐานและข้อมูลอื่นมาประกอบด้วย ส่วนเรื่องดอกไม้ที่นำมาทำมวลสาร เจ้าอาวาสให้การว่า เป็นดอกไม้ที่ได้รับพระราชทานมา ซึ่งในกุฏิมีเป็นจำนวนมากก็เลยนำไปเป็นมวลสร้างในการจัดสร้าง

 

ข่าว : ผู้จัดการ
8 มกราคม 2551

 

 


      

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264