ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

                           

ดีเอสไอ "บุก" ตึกช้าง

ค้น ! สำนักงานของเสี่ยอู๊ด

หาหลักฐานสมเด็จเหนือหัว

 

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอขณะเข้าทำการตรวจค้น
สำนักงานบริษัทไดม่อนฮิลส์ ของนายสิทธิกร บุญฉิม

 

 

ดีเอสไอ และ ปปง.นำหมายค้นบุกตึกช้างเข้าค้นบริษัท เสี่ยอู๊ด เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีพระสมเด็จเหนือหัว
       
       วันนี้ (4 ธ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ผบ.สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีพระสมเด็จเหนือหัว นำเจ้าหน้าที่สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคฯ สำนักคดีภาษีอากร และสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ประมาณ 40 คน พร้อมหมายค้นศาลอาญา เลขที่ 2/2551 ลงวันที่ 4 ม.ค.51 เข้าตรวจค้นบริษัทไดมอนด์ฮิลล์ จำกัด เลขที่ 330/91 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ภายในอาคารบี ตึกช้าง บริเวณชั้น 16, 18, 30 โดยบรรยากาศในออฟฟิศเป็นอย่างเงียบเหงาเนื่องจากยังไม่ถึงวันเปิดทำการ
       
       ที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 16 เปิดเป็นสำนักงานฝ่ายออกแบบพระเครื่อง ส่วนบริเวณชั้น 18 เป็นแผนกบัญชีและการเงิน รวมทั้งใช้เป็นพื้นที่เก็บพระเครื่องหลายรุ่น ส่วนบริเวณชั้น 30 พบว่าเป็นห้องพักของนายสิทธิกร บุญฉิ่ม หรือเสี่ยอู๊ด ประธานบริษัท ไดมอนด์ฮิลล์ จำกัด ผู้จัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว แต่เนื่องจากเสี่ยอู๊ดอยู่ระหว่างพักผ่อนเทศกาลปีใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ จึงไม่มีคนนำค้นห้องพักเสี่ยคนดัง จึงได้ตรวจสอบแฟ้มเอกสารพร้อมตรวจสอบข้อมูลในคอมพิวเตอร์ ก่อนนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 


       
       นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ผบ.สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ดีเอสไอ เปิดเผยว่า ผลการตรวจค้น เบื้องต้นพบข้อมูลในคอมพิวเตอร์ มีการโอนเงินจากร้านทองเข้าบัญชีบริษัท ไดมอนด์ฯ ประมาณ 25 ล้านบาท จึงให้พนักงานสอบสวนสำนักคดีภาษีอากร และสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ตรวจสอบเพื่อติดตามอายัดเงินไว้ รวมทั้งยังตรวจสอบพบบัญชีค่าโฆษณาพระสมเด็จเหนือหัว จึงยึดไว้ตรวจสอบหลังเสี่ยอู๊ดบอกว่าได้ลงทุน 30 ล้านบาท เป็นค่าโฆษณา แต่ประเมินเบื้องต้นเห็นว่าน่าสูงกว่านี้
       
       ส่วนเหตุผลที่ไม่เข้าตรวจค้นห้องพักของนายสิทธิกร หรือเสี่ยอู๊ด เพราะไม่มีคนนำค้น เนื่องจากนายสิทธิกรได้เดินทางไปพักผ่อนเทศกาลปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เราไม่เป็นห่วงเรื่องการทำลายพยานหลักฐาน เพราะตั้งแต่วันจับกุมยังไม่พบเสี่ยอู๊ดเคลื่อนย้ายพยานหลักฐานอะไร อีกทั้งก่อนหน้านี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสังเกตการณ์ก็พบว่ายังไม่มีเจ้าหน้าที่บริษัท ไดมอนด์ฮิลล์ฯ มาทำงานเพราะบริษัทจะเปิดทำการในวันที่ 7 ม.ค.นี้ นายสรรเสริญ กล่าว

 

หลักฐานที่ค้นได้


       
       ผบ.สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ดีเอสไอ กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าการสอบสวน ได้สอบสวนหน่วยงานที่เปิดรับจองพบว่าบริษัท ไปรษณีย์ฯ มียอดเงินจองประมาณ 100 ล้านบาท ส่วนธนาคารพบยอดเงินจองประมาณ 6 ล้านบาท ส่วนยอดที่ชัดเจนยังไม่ได้ข้อสรุปเพราะหน่วยงานข้างต้นมีสาขาทั่วประเทศ ต้องใช้เวลาตรวจสอบ ส่วนผลการเข้ามนัสการฯ พระวิสุทธบดี เจ้าอาวาสวัดสุทัศนฯ และพระที่เป็นสมุบัญชีของมูลนิธิอัฎฐมราชานุสรณ์ ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่เปิดเผยไม่ได้
       
       นายสรรเสริญ กล่าวอีกว่า ส่วนการตรวจสอบการสร้างโบสถ์ในพื้นที่อำเภอเมืองราชบุรี เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ฯ ได้นำเข้าในที่ประชุมมูลนิธิอัฎฐมราชานุสรณ์ เพื่อนำรายได้จากการจัดสร้างพระไปสร้างโบสถ์ เนื่องจากหลวงพ่อเป็นคนราชบุรี เบื้องต้นมีการเตรียมการซื้อที่ดินเพื่อสร้างโรงเรียนก่อนใช้พื้นที่เดิมสร้างโบสถ์ ส่วนหลังองค์พระสมเด็จเหนือหัวที่ด้านหลังมีสัญลักษณ์คล้ายตรามหามุงกุฎ ยังไม่ได้ข้อสรุปต้องหารือสำนักพระราชวัง สำนักราชเลขาธิการ เพื่อหาข้อสรุปต่อไป

 

ข่าว : ผู้จัดการ
6 มกราคม 2551

 

 

 


      

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264