ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

พันธมิตรร้อนก้น

ระบุ "เจ้าคุณพิจิตร-วัดประยูร" ออกเดินสายแจกใบปลิวด่าพันธมิตร

 

พระราชธรรมวาที (เจ้าคุณพิจิตร)
(ชัยวัฒน์ ชยวฑฺฒโน)

วัดประยุรวงศาวาส กรุงเทพมหานคร

ผู้ถูกนางมาลีรัตน์ แก้วก่า พาดพิงถึงบนเวทีพันธมิตร

 

นางมาลีรัตน์ แก้วก่า อดีต ส.ว.สกลนคร

 

จริงหรือไม่ก็ไม่รู้สินะ

ว่าแต่แบบนี้ไม่ผิดนะเจ๊ ?

 

 

หมายเหตุ : อยากถูกต้อง-ชอบธรรม เพียงหนึ่งเดียว

ก็ขึ้นเวทีพันธมิตรสิคะ รับรองว่าถูกยิ่งกว่าอภิศาลฎีกา

 

อดีต ส.ว.สกลนคร แฉพระ 2 วัดดัง เดินสายแพร่ใบปลิวปลอมทั่วภาคอีสาน ป้ายสีกองทัพธรรม หวังใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือทำลายพันธมิตรฯ วอนเถรสมาคมช่วยดูแลด่วน
       

       นางมาลีรัตน์ แก้วก่า อดีต ส.ว.สกลนคร ขึ้นปราศรัยบนเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ตอนหนึ่งว่า ขณะนี้มีพระ 2 รูป คือ พระราชธรรมวาที วัดประยูรวงศาวาสฯ และ พระครูศิริธรรมญาณ วัดละหาน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กำลังเดินสายไปภาคอีสาน เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดๆ โดยเมื่อวันที่ 16 ส.ค. อยู่ที่จังหวัดสกลนคร ไปจัดประชุมประชาชนประมาณ 10,000 คน แล้วพระทั้ง 2 รูป ก็เปลี่ยนกันอ่านใบปลิว ที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรฯ เคยนำมาอ่านบนเวทีสะพานมัฆวานฯ ซึ่งเป็นใบปลิวปลอม ทำให้คนเข้าใจผิดว่า พล.ต.จำลองจะทำลายผ้าเหลือง ขอให้ฆราวาสออกมาช่วยด้วย
       
       "ดิฉันไม่อยากจะให้โห่พระเลยค่ะ เอาเป็นว่าการใดควรไม่ควร ไม่ได้บอกว่าพระสงฆ์ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่พระสงฆ์นั่นแหละที่จะบอกการเมืองที่ดี หรือจะบอกการเมืองที่เลว เพราะฉะนั้นฝากมหาเถรสมาคมช่วยดูแลพระทั้ง 2 องค์นี้ด้วยค่ะ ปรกติดิฉัน จะไม่ก้าวก่ายพระเลยนะคะ แต่วันนี้อดไม่ได้จริงๆ" นางมาลีรัตน์ กล่าว
       
       สำหรับใบปลิวดังกล่าว แอบอ้างว่าเขียนโดยกองทัพธรรม สันติอโศก และพล.ต.จำลอง ศรีเมือง มีเนื้อหาด่าทอพระสงฆ์ในนิกายเถรวาทที่ห่มผ้าเหลืองอย่างหยาบคาย และประกาศว่ากองทัพธรรมกำลังจะได้ชัยชนะ ทั้งนี้ จุดประสงค์ของใบปลิวดังกล่าว ต้องการให้เกิดการเข้าใจผิดต่อกองทัพธรรมที่เข้ามาร่วมชุมนุมกับพันธมิตรฯ โดยหวังว่าจะปลุกให้พระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศออกมาต่อต้านกองทัพธรรมซึ่งจะรวมถึงการต่อต้านพันธมิตรฯ ด้วย

 

ข่าว : ผู้จัดการ
18 สิงหาคม 2551

 

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264