ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

พระ-โยม วัดพุทธาวาส กระเจิง

สมุนเก่า "แคล้ว" อาละวาด

ขู่ฆ่าพระ !

 

 

 

 

ภาพนายวสันต์ อังศุสิงห์ ลูกน้องเสือแคล้ว

ส่วนลายมือนั้นของพระสุนทรพุทธิวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพุทธาวาส

 

"กูลูกน้องแคล้ว" แคล้วหรือแม้วฮะ ?

สงสัยไม่เคยเห็นศพเจ้าพ่อแคล้วตอนตาย

 

พระสุนทรพุทธิวิเทศ (ประชัน ชุตินฺธโร)
เจ้าอาวาสวัดพุทธาวาส และรองประธานสมัชชาสงฆ์ไทย U.S.A.

 

ข่าวโดย : สมประสงค์ บุนนาค : ฮิวสตัน-เท็กซัส

                ผู้สื่อข่าวจากฮิวสตัน รัฐเท็กซัสรายงานว่าเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2008 มีชายไทยผู้หนึ่งชื่อ นายวสันต์ อังศุสิงห์ ไม่ทราบที่อยู่หรือแหล่งที่มาได้เดินทางมาที่วัดพุทธาวาสเมือง Houston รัฐ Texas จากนั้นเข้าพบกับพระสุนทรพุทธิวิเทศ เจ้าอาวาส พร้อมขอมาพักที่วัดชั่วคราวเพื่อหางานทำ เมื่อด้งานแล้วจึงจะไปหาที่อยู่ใหม่

ท่านเจ้าอาวาสอนุญาตให้พักด้และให้นายวสันต์ กรอกแบบฟอร์มข้อความตามระเบียบของวัด โดยระบุว่าชื่อนายวสันต์ อังศุสิงห์ อายุ 34 ปีบ้านอยู่ 304/725 ถนนสุมขุมวิท ต.บางจาก เขตพระโขนง กทม. ก่อนจะมาฮิวสตันได้มาจากเมือง San Angelo

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระยะเวลานั้นเป็นช่วงใกล้สงกรานต์นายวสันต์ได้ช่วยงานวัดอย่างขันแข็งดีทำให้น่าไว้ใจใด้ หลังจากงานสงกรานต์ทางวัดก็ฝากหางานให้ทำที่ร้านอาหารไทยเพราะบอกว่าด้เงินแล้วจะเดินทางกลับเมืองไทยเพราะไม่ค่อยชอบอเมริกา เมื่อไปทำงานได้สัปดาห์เดียวก็กลับมายังวัดอีกโดยเจ้าของร้านพากลับมาส่ง

นายวสันต์แจ้งว่าทำไม่ไหวเจ้าของร้านให้ตื่นตั้งแต่แปดโมงเช้าช่วยไปซื้อของเข้าร้านและช่วยทำงานในร้านถึงเที่ยงคืนถึงเลิกจ่ายวันละไม่กี่สิบดอลลาร์จึงขอกลับมาอยู่วัด ต่อมาทางวัดมาทราบภายหลังว่านายวสันต์เมาแทบทุกวัน และหลับที่ทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลับมาอยู่วัดครั้งนี้พฤติกรรมนายวสันต์เปลี่ยนไป ชอบนอนกลางวัน ตกกลางคืนหายออกนอกวัดส่วนมากจะถีบจักยานไป  ทำอย่างนี้อยู่หลายวันจนกระทั่งกรรมการวัดท่านหนึ่งซึ่งมีบริษัทรับติดตั้ง แอร์คอนดิชั่น ช่วงนี้เข้าฤดูร้อนงานมากจึงบอกจ้างนายวสันต์ โดยมารับช่วงเช้าและส่งกลับวัดช่วงเย็นทุกวัน 

กระทั่งถึงวันที่ 27 เมษายน ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ตกตอนเย็นเป็นวันจ่ายเงิน เสร็จแล้วต่างคนต่างกลับ วันถัดมาคือวันจันทร์ที่ 28 เมษายนเวลาประมาณ 10:30 น.เจ้าของบริษัทมารับตัวไปทำงาน แต่หาตัวไม่พบ เพราะนายวสันต์แอบไปนอนที่หอฉัน ถึงเวลาที่ญาติโยมมาถวายเพลกันหลายคนพบนายวสันต์ยังนอนอยู่และมีขวดไวน์เปล่าๆวางอยู่หลายขวดเขาจึงไปแจ้งแก่พระ

ต่อมาพระบอกให้นายวสันต์ไปนอนที่ศาลาอื่น เพราะที่ดังกล่าวเป็นหอฉันของพระ  ซึ่งใกล้เพลแล้วญาติโยมมาเต็มวัดทำให้ดูไม่ดี เมื่อนายวสันต์ตื่นมาจึงโกรธมาก อีกทั้งยังเชื่อว่ายังเมาอยู่จึงร้องตวาดพระและญาติโยมว่า กูอยากจะฆ่าคน กูอยากจะฆ่าคน  ออกอาการอาลวาดในวัดพร้อมกับประกาศว่า "กูลูกน้องเก่าของแคล้ว"

ทางด้านญาติโยมที่มาวัดต่างกลัวจึงวางอาหารว้หนีกลับบ้านเกือบหมด พระเข้าไปห้ามก็ไม่ฟังจะเล่นงานพระ กรรมการวัดที่เป็นผู้ชายจึงเข้ามาห้ามว้  ทางวัดจึงตัดสินใจเรียกตำรวจ แต่กว่าตำรวจจะมาตกประมาเที่ยงครึ่ง พระเองก็อดฉันเพลในวันนั้น

รายงานข่าวกล่าวว่าเมื่อตำรวจมาถึงจึงถามพระว่าจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างไร เช่นนำตัวไปขัง แต่ทางวัดสงสารเห็นเป็นคนไทยด้วยกันจึงบอกไปว่าขอให้เอาเขาออกไปจากวัด และอย่าได้กลับมาอีก นายวสันต์ตอบตกลง จึงขนของออกไปนอนอยู่โคนต้นม้หน้าประตูรั้ววัด

ต่อมาเมื่อตำรวจไปแล้วนายวสันต์กลับเข้ามาในวัดอีก ทีนีจะอัดพระเพราะโกรธทางวัดเห็นท่าไม่ดีจึงโทรมาหาผม  บอกขอให้มาวัดมีเรื่องด่วนมากมีคนมาอาลวาดและจะทำร้ายพระ เหตุที่พระท่านโทรมาหาผมเพราะผมเป็นที่ปรึกษาดูแลความปลอดภัยของวัด  ภายในไม่กี่นาทีผมก็ไปถึงวัดพร้อมกับพาร์ตเนอร์ของผม พระท่านก็บอกให้ผมทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้น จึงเข้าไปพดกับเขาโดยดี กลับมาตะคอกใส่ผมว่ามันไม่ใช่เรื่องอะไรของมึงอย่ามายุ่ง จะเข้ามาทำร้ายผม พาร์ตเนอร์ของผมให้เขาหยุดจึงไม่กล้า

นายสมประสงค์เล่าว่านายวสันต์อ้างว่า "กูนี่ลูกน้องเก่าของแคล้ว คนไทยที่เมืองไทยทุกคนรู้จักแคล้วดี" ผมบอกเขาว่าที่นี่มันอเมริกาไม่มีใครเขาสนใจว่านายแคล้วจะเป็นใคร คุณอยู่อเมริกาขอให้คุณเคารพกำหมายที่นี่ ผมเลยขอร้องให้เขาออกไปจากวัดเสียเขาไม่ยอมไป ตกลงผมเรียกตำรวจมาสักพักเขาก็มาใส่กุญแจมือและเอาตัวไปซึ่งตอนนั้นก็เป็นเวลาประมาบ่ายสามโมงเย็น ผมก็นึกว่าเรื่องมันจบลงแล้ว

จากนั้นเวลาประมาณ 17 น.พระสุนทรพุทธิวิเทศโทรกลับมาหานายสมประสงค์อีกบอกให้กลับมาวัดด่วน นายวสันต์กลับมาอีกแล้วเที่ยวนี้อาลวาดมากขึ้นเพราะโกรธที่ทางวัดเรียกตำรวจ ตนพร้อมทั้งพาร์ตเนอร์จึงรีบไปที่วัดโดยด่วน

เขาเห็นผมวิ่งชาร์จเข้ามาจะทำร้ายร่างกาย ผมบอกให้หยุดนี่รัฐเท็กซัส ทุกคนมีสิทธิพกปืนและป้องกันตัวเองถ้าคุณทำร้ายร่างกายผมๆจะป้องกันตัวเองทุกวิธีทางด้วยความจำเป็น ที่เท็กซัสไม่มีกฎหมายห้ามปองกันตัวเองเกินขอบเขต หมายความว่าเมื่อเขาทำร้ายร่างกายเรา เรามีสิทธิสอยให้ร่วงเพื่อปองกันตัวเอง  ผมและพาร์ตเนอร์กะสอยแน่ถ้าเขาเข้ามาต่อย เขาเห็นว่าเราเอาจริงจึงหยุด นายสมประสงค์กล่าว

 จากนั้นจึงแจ้งไปยังตำรวจ เมื่อตำรวจมาจึงถามว่า มันเกิดอะไรขึ้นเมื่อสักครู่บอกให้ออกจากวัดไปแล้วทำไมกลับมาอีก ตำรวจจึงนำตัวไปยังสถานีเพื่อคุมขัง ในระหว่างนำตัวไปสถานีนายวสันต์ขอว่าอย่านำเขาไปขังเลย เพราะเขาไม่ด้ทำร้ายร่างกายใคร ถ้าปล่อยแล้วเขาจะไปจาก Houston  โดยตำรวจให้เซ็นข้อตกลงยอมรับ

มื่อนายวสันต์เซ็นเสร็จจึงมาต่อรองกับตนว่าเขาไม่มีที่ไป  ขอให้นำไปส่งวัดไทยที่สร้างใหม่ด้หรือไม่  ตนบอกว่าไม่ด้ เพราะจะเอาปัญหาของวัดหนึ่งไปให้อีกวัดหนี่งไม่ใด้ ปัญหาจะไม่มีที่สิ้นสุด สุดท้ายจึงบอกให้ตำรวจนำตัวไป

ต่อมาตนได้ติดตามข่าวทราบจากตำรวจว่า ศาลตัดสินให้จำคุก 3 เดือน แต่เมื่อติดต่อกลับไปเร็วๆ นี้ทราบว่านายวสันต์ได้รับการปล่อยตัวไปนานแล้วและไม่อนุญาตให้กลับมา Houston อีกเป็นอันขาดถ้าใครเห็นนายวสันต์ในฮิวสตันโทรไปแจ้งตำรวจ H P D (Houston police department )ด้ทุกเวลาเขาจะกลับมาที่นี่อีกไม่ด้นายสมประสงค์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าตลอดเวลาที่ นายวสันต์ อังศุสิงห์ พักอยู่วัดพุทธาวาส Houston กลางคืนจะออกเที่ยวขโมย  รถจักยานที่เขาถีบอยู่ก็ไปขโมยมา ดังนั้น ตนนาย-สมประสงค์ บุนนาค อยากจะแจ้งให้วัดทุกวัดในเครือสมัชชาสงฆ์ไทยฯและนอกสมัชชาสงฆ์ อย่าให้รับนายวสันต์ว้ในวัดที่ดูแลอยู่ เพราะไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นแบบวัดฟนิกส์

ผมเชื่อว่าชายคนนี้คงไม่ทำมาหากิน คงหาอาศัยจากวัดหนึ่งไปอีกวัดหนึ่ง หรืออาจจะอยู่เมืองใดเมืองหนึ่งในรัฐเท็กซัส ถ้าท่านไม่แน่ใจกับข่าวนี้กรุณาโทรมาถามที่วัดพุทธาวาส นคร Houston โทร. (281)820-3255 พระทุกองค์ทราบดี พระสุนทรพุทธิวิเทศ ท่านเป็นรองประธานสมัชชาสงฆ์ (อเมริกา ) ลำดับที่ 1 ทางวัดมีหลักฐานและใบแจ้งความที่ตำรวจให้ใว้ทั้งหมดนายสมประสงค์กล่าว

อยากเห็นเจ้าหน้าที่ของสถานทูตไทย ณ กรุง Washington D.C. เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ นายวสันต์ อังศุสิงห์ ทำให้คนไทยเสียชื่อเสียงมาก ถ้าพี่น้องของนายวสันต์ ทราบข่าวนี้ควรน่าจะตามหาตัวเขาและรับกลับไปบ้าน นายสมประสงค์เน้น

 

ข่าว : เอเชีย-แปซิฟิก
12 สิงหาคม 2551

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264