ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

พระพรหมมุนี-แม่กองธรรม

ระบุ "ถวายส้มตำได้สร้อยปู" ของวัดธรรมกาย

ผิดหลักธรรม !

 

ธัมมชโย

เจ้าสำนักธรรมกาย ตัวจริงเสียงจริง

ผู้ขยันสร้างปัญหาพระศาสนามิหยุดหย่อน

 

ชะอ้า ! ว่าแต่ผู้ใดจะบังอาจสั่งให้ถอดโฆษณาชิ้นนี้ออก

ป่านฉะนี้มิฟาดส้มตำไปหลายหมื่นจานแล้วเหรอ เฮ้อ !

 

สร้อยส้มตำปู

    หนึ่งในเครื่องประดับชาวสวรรค์ของเหล่ากัลยาณมิตร วัดพระธรรมกาย ยุคดอทคอม ถวายส้มตำปู ตายไปได้ปูกับส้มตำห้อยคอเป็นจานๆ แหม เท่ห์ไม่หยอกนะ

 

พระพรหมมุนี รักษาการเจ้าอาวาสวัดมกุฏกษัตริยาราม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ในฐานะแม่กองธรรมสนามหลวง เป็นประธาน "เปิดการอบรมครูสอนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม" ในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค 1 ณ วัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ กล่าวสัมโมทนียกถา ว่า การสอนพระปริยัติธรรมถือเป็นหน้าที่ของพระสงฆ์อยู่แล้ว โดยเฉพาะการสอนพระปริยัติธรรมให้กับพระเณร ถือเป็นหน้าที่ที่สำคัญอย่างยิ่ง แต่จากการที่ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตามสำนักเรียนต่างๆ พบว่าบางที่ยังมีการเรียนการสอนที่ไม่เคร่งครัดเท่าที่ควร ซึ่งอาจจะมาจากการที่ปัจจุบัน สังคมทางโลกเข้ามาหามากขึ้น จึงทำให้พระสงฆ์มีกิจกรรมมากขึ้น มีธุระมากขึ้น ทำให้มีการเรียนการสอนน้อยลง ขณะเดียวกันประชาชนมีการศึกษามากขึ้น มีปัญญา มีความรู้มากขึ้น ซึ่งหากพระที่สอนธรรมศึกษาไม่มีความรู้จริง หรือสอนเรื่องที่ไม่เป็นสาระ คงไปสอนประชาชนไม่ได้

อย่างเมื่อเร็วๆ นี้ มีพระเอารูปทางอินเตอร์เน็ต ระบุว่าเป็นสร้อยส้มตำปู ที่มีบางวัดทำขึ้นมา และระบุว่าหากทำบุญถวายส้มตำปู จะได้รับสร้อยดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ใช่สัจธรรม และหากมีการนำไปพูด นำไปสอนคนที่มีความรู้ ก็จะถูกมองว่าพระพุทธศาสนาหลอกลวง และเกิดความไม่ศรัทธา ทั้งนี้ ในการสอนธรรมศึกษา ควรสอนให้คนเกิดศรัทธา เพราะพระพุทธศาสนาจะดำรงอยู่ได้เพราะพุทธศาสนิก ชนมีความศรัทธา "ส่วนในการสอนนักธรรม ขอให้อบรมนักเรียนให้มีจิตใจที่ดี ตั้งใจเรียน ครูก็ต้องตั้งใจสอน ไม่ควรให้เกิดเรื่องบกพร่องจนทำให้ถูกติฉินนินทา ซึ่งการทำอะไรไม่ดีในการสอบนักธรรมจะก่อให้เกิดความเสื่อมศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาด้วยเช่นกัน" แม่กองธรรมสนามหลวง กล่าว

 

ข่าว : ข่าวสด
3 สิงหาคม 2551


 

ยังมีอีกเพียบ คอลเล็กชั่น ของธรรมกาย

 

Take a look  ว้าว !

  

 

และนะ ถ้าอยากสวยระดับเทพีเบญจกัลยาณีวิสาขา

แถมได้สวมชุด "มหาลดา" ราคาพันล้านบาท

ก็ต้อง "ไปประกวดนางงาม" ที่วัดพระธรรมกาย

หมายเหตุ : จัดเฉพาะงานกฐินเท่านั้น !

 

 

 

 

 

 

อยู่ในบุญ หรืออยู่ในบาป ก็ไม่รู้สินะ

ระหว่าง "ทำบุญ" ให้วัดพระธรรมกาย กับ "ทำลาย" พระธรรมคำสอน

 

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264