ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยความยินดีที่ท่านให้เกียรติมาเยือน

 

 

จับตา "เส้นทางเสด็จ" โป๊ปเบเนดิกต์

จากสำนักวาติกันสู่ไวท์เฮาส์

 

 

ทุกก้าวย่างมีความหมายสำหรับโลก !

อย่างน้อยก็ประกาศว่า เขาคือ..

ผู้ทรงอิทธิพลของโลกในด้านศาสนา

หรือจะกล่าวว่า นี่คือ "นักบวชหมายเลขหนึ่ง" ของโลก

ก็ว่าได้ไม่ผิด

 

      ว่าแต่พระธรรมทูตไทยรู้เรื่องหรือเปล่า อ่านข่าวหรือไม่ และคิดได้หรือยัง ว่าเหตุใดเขาจึงสามารถทำคริสตศาสนาให้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกได้ ทั้งๆ ที่เกิดทีหลังพุทธตั้ง 600 ปี

 

 

 

 

     เครื่องบินอาลิตาเลีย นามว่า Shepherd ลงจอดที่สนามบิน แอนดริวส์ แอร์โฟรซ เบส เป็นเกียรติยศพิเศษครั้งเดียวในประวัติศาสตร์สากล เพราะสถานที่แห่งนี้คือที่ที่จอดของพาหนะประจำตัวประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นามว่า Air Force One ไม่เคยมีนักบวชคนไหนในโลกได้รับเกียรติเช่นนี้มาก่อน

 

 

 

ภาพแรกของโป๊ปในสหรัฐอเมริกา

 

 

 

ประธานาธิบดีบุชและภริยา (สตรีหมายเลขหนึ่งของโลก)

รุดไปรับเสด็จถึงบันได้เครื่องบิน ในสนามบินอันดับหนึ่งของโลก

 

 

 

 

ช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง เป็นเรื่องศิริมงคล

ขนาดบุชที่ว่าอันดับหนึ่งของโลก ยังกลายเป็นหางเครื่องเลย

 

 

 

ก้าวย่างของโป๊ปทุกก้าว ล้วนมีความหมาย

 

 

ภาพ : USA Today

 

 

 

โป๊ปสะอึก กับคำถาม "บาดหลวงตุ๋ยเด็ก"

 

 

 


 

ภาพ : USA Today

 

 

 

 

เดอะ ซัน/เอเจนซี พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ตรัสว่าพระองค์ทรงรู้สึกละอายอย่างมากหลังเกิดเหตุบาทหลวงในสหรัฐฯ ก่อเรื่องอื้อฉาวทางเพศกับเด็กในช่วงที่ผ่านมา
       
       พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ตรัสในโอกาสเสด็จเยือนสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร (15) ว่า พระองค์ทรงรู้สึกละอายอย่างมากที่บาทหลวงในสหรัฐฯ ก่อเรื่องอื้อฉาวดังกล่าว พร้อมทรงให้คำมั่นว่า จะวางมาตรการป้องกันไม่ให้ผู้ที่ล่วงละเมิดทางเพศเด็กเข้ามาเป็นบาทหลวงได้อีก
       
       มันเป็นเรื่องยากสำหรับข้าพเจ้าที่จะเข้าใจได้ว่า พฤติกรรมดังกล่าวของบาทหลวงเกิดขึ้นได้อย่างไร ข้าพเจ้ารู้สึกละอายอย่างมาก และจะทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อไม่ให้เรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นอีก พระสันตะปาปา กล่าว
       
       ด้านทำเนียบขาว ระบุว่า ปัญหาดังกล่าวอาจถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นหารือระหว่างพระสันตะปาปาและผู้นำสหรัฐฯ ในวันนี้ (16) รวมถึงประเด็นอื่นๆ อย่างเช่น สงครามอิรัก และปัญหาการอพยพเข้าเมืองของชาวละตินอเมริกา
       
       ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมามีเด็กมากกว่า 11,000 คนในสหรัฐฯ ตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศโดยฝีมือของบาทหลวง ขณะที่โบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกในสหรัฐฯ ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนถึง 2,000 ล้านดอลลาร์ (63,520 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าชดเชยในคดีดังกล่าวตั้งแต่ปี 1950 เป็นต้นมา
       
       การเสด็จเยือนสหรัฐฯ ของพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ซึ่งจะทรงเจริญพระชนมายุครบ 81 พรรษาในวันนี้ (16) เป็นการเสด็จเยือนสหรัฐฯ ครั้งแรกหลังทรงเข้ารับตำแหน่ง โดยพระสันตะปาปาทรงมีกำหนดพบปะกับประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช ในวันนี้ (16) รวมถึงจะทรงพบปะกับบันคีมุน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) พร้อมขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของยูเอ็นในวันศุกร์ (18)

 

ข่าว : ผู้จัดการ
16 เมษายน 2551

 

 

 

 

 

 

 

 

E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264